Những cách phối giày với vest sang trọng, lịch lãm chuẩn quý ông mà bạn nên biết

Ngày đăng: 12:22 PM 02/07/2021 - Lượt xem: 782

Trên thực tế có rất nhiều màu sắc và kiểu dáng cùng những quy tắc được áp dụng, khi những yếu tố này kết hợp hài hòa với nhau gì đôi giày và bộ vest của bạn sẽ là một trang phục tuyệt vời.

Dưới đây là những nguyên tắc kết hợp giày một cách sang trọng, lịch lãm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.Những kiểu giày cơ bản

Điều đầu tiên khi bắt đầu tìm hiểu về các cách phối giày, bạn hãy làm quen với các kiểu dáng giày cơ bản thường được kết hợp với vest dưới đây nhé!

1.1 Derby

Đây là một đôi giày không thể thiếu trong mỗi tủ đồ của doanh nhân, đôi giày này có thể cùng bạn phối bộ đồ đi làm cho đến những bữa tiệc trên quầy bar. Đôi giày này được nhấn bởi hệ thống viền mở quanh giày, Derby là phiên bản tối giản hơn so với kiểu giày Oxford, nhưng khi đi kiểu giày này hãy tránh kết hợp nó cùng cà vạt đen.

1.2 Oxford

Đây chính là một phiên bản dễ phối với vest của Derby, đôi giày này có thể kết hợp với những mẫu cà vạt “khó tính” hơn như màu đen, trắng. Với điểm nhấn là mũ ngón chân và họa tiết trang trí đục lỗ được gọi là “broguing” đôi giày này mang đến một phong cách nam tính, mạnh mẽ cho người mặc.

1.3 Brogue

Mang kiểu dáng của đôi Derby hoặc Oxford với phần mũi giày được trang trí họa tiết “broguing” đã làm nên đôi giày Brogue. Đôi này còn được trang trí thêm ở mũi giày và gót giày, một lựa chọn để kết hợp thông minh với bộ trang phục đơn giản.

1.4 Monk Strap

Một đôi giày có vẻ ngoài táo bạo nhưng lại phù hợp cho cả những buổi tiệc cocktail hay nơi làm việc chính là Monk Strap. Đôi giày này khá được ưa chuộng để kết hợp với những bộ vest hiện đại bởi mang kiểu dáng của Oxford với dây buộc đơn hoặc đôi giúp cố định bàn chân.

1.5 Loafer

Một kiểu dáng giày lười dùng được sử dụng cho những ngày đi làm bình thường và là sự lựa chọn tối giản với quần âu. Với sở thích mình, bạn có thể chọn giữa da thuộc và dạ lộn, da lộn mang đến sự thoải mái, da thuộc mang đến sự lịch lãm.

1.6 Giày thể thao

Nhiều năm trước đây, việc kết hợp một đôi giày thể thao với bộ vest của mình là một sai làm tối kị với người đàn ông. Nhưng hiện nay việc kết hợp giày thể thao và vest khá phổ biến, một gợi ý cho sự kết hợp này là một đôi giày thể thao da màu trắng với một chiếc quần âu.

2.Mang giày trong đúng dịp phù hợp

Trong những nhịp khác nhau như dự tiệc hay đi làm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn một đôi giày phù hợp với bộ đồ bạn mặc, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để chọn cho mình trang phục tương ứng với cả sự kiện nhé!

 2.1 Dự tiệc

Trong tất cả những quy tắc ăn mặc, trang phục dự tiệc mang đến cho bạn những lựa chọn tự do và thoải mái hơn. Một trong những lựa chọn tạo ra điểm nhấn cho bộ trang phục của bạn chính là Brogues hoặc Monk Strap da lộn hoặc da thuộc. Hay thậm chí một đôi giày thể thao cũng là một lựa chọn phù hợp, để có thể khiến bộ trang phục đẹp nhất bạn nên mặc quần ống rộng và đi tất ngắn.

2.2 Black Tie

Là một trong những trang phục có quy tắc nghiêm ngặt nhưng lại là một phụ kiện kết hợp ít xảy ra sai sót. Đây là một sự lựa chọn an toàn cho những người gặp khó khăn cho việc mix, match đồ.

Giày Oxford da thuộc là sự lựa chọn phù hợp nhất trong trường hợp này, hãy luôn chăm sóc kĩ đôi giày của bạn để chúng luopn sáng bóng và không có vết xước.

2.3 Đi làm

Đối với trang phục hàng ngày sự lựa chọn phù hợp nhất chính là một đôi Derby cổ điển, đây chính là đôi giày được bán chạy nhất là sự kết hợp hoàn hảo với bộ trang phục và là một phần không thể thiếu trong tủ đồ của bạn.

2.4 Trang phục sang trọng

Trong những dịp đặc biệt bắt buộc phải ăn mặc thật đặc biệt, hãy chọn cho mình một bộ đồ màu đen, xanh navy hoặc xám đơn giản. Một đôi Oxford hoặc Monk Strap chính là sự kết hợp đúng đắn.

3.Cách chọn giày phù hợp với màu sắc bộ vest

Việc chọn màu giày phù hợp với màu của trang phục là yếu tố được rất nhiều người đàn ông quan tâm. Dưới đây là những cách kết hợp phù hợp cho bạn.

3.1 Vest màu đen

Với những bộ đồ càng tối màu thì bạn càng có ít lựa chọn với màu giày của bạn, giày màu đen là lựa chọn tối ưu nhất trong trường hợp này.

Màu giày: Đen

3.2 Vest màu navy

Màu vest sáng hơn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho màu giày của bạn, giày màu đen cũng vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu màu đen đem đến cho bạn một cảm giác quá nghiêm khắc, hãy chọn cho bạn một đôi giày màu nâu sẫm.

Màu giày: Đen, Nâu sẫm

3.3 Vest màu xám nhạt

Một đôi giày đen cũng có thể kết hợp với bộ vest màu xám, bạn cũng có thể kết hợp với giày màu nâu nhạt đến màu nâu đậm để trai nhiệm những sắc thái khác nhau.

Màu giày: Đen, Nâu ( tất cả các màu )

3.4 Vest màu than

Cũng như những bộ vest màu đen, màu than làm giảm đi đáng kể những lựa chọn cho màu giày của bạn. Một đôi giày màu đen là lựa chọn duy nhất cho bộ vest màu than, giày màu nâu sẫm cũng không phải lựa chọn thích hợp trong trường hợp này.

Màu giày: Đen

3.5 Vest màu be

Đây là một trong những màu không hề thích hợp để bạn kết hợp với một đôi giày màu đen, thay vào đó một đôi giày màu nâu là sự kết hợp hoàn hảo.

Màu giày: Nâu ( tất cả các màu )

3.6 Vest màu xanh/ màu ô - liu

màu xanh lá không phải là một trong những màu phổ biến nhất hiện nay nhưng là một màu sắc có thể kết hợp với nhiều đôi giày. Bạn có thể chọn một đôi giày màu nâu gỗ gụ đến màu nâu hạt dẻ hoặc lựa chọn đơn giản nhất là một đôi giày màu đen.

Màu giày: Đen, Nâu

3.7 Vest màu nâu

Một bộ vest màu đen có thể phối vô cùng dễ dàng với một đôi giày màu đen, tuy nhiên nếu bạn phối chúng với một đôi giày nâu thì phải đảm bảo màu nâu của đôi giày có sắc thái tối hơn bộ vest của bạn

Màu giày: Nâu ( tối màu hơn bộ vest )

Facebook