Đế phíp là gì, cách nhận biết đế phíp

Ngày đăng: 04:32 PM 03/07/2020 - Lượt xem: 73

Đế phíp là gì, cách nhận biết đế phíp

Đế giày là một thành phần ít ai để ý, nhưng thực tế, nó là phần quan trọng bậc nhất, hay không muốn nói là tiêu chí số 1 của mọi người khi lựa chọn giày da.

Đôi giày có bền bỉ hay không, cảm giác đi có tốt hay không hay ảnh hưởng đến việc đi lại của bạn hay không. Tất cả là ở phần đế giày.

Đế phíp là gì?

Giày lười Loafer đế phíp mũi vuông

Đế cao su bắt đầu được phổ biến từ thời chiến tranh thế giới thứ nhất, và len lỏi vào các đôi giày tây hiện đại. Đế cao su có một lợi thế về giá thành, khả năng chống trơn trượt và độ êm ái khi sử dụng. Đế cao su hiện nay có rất nhiều loại như đế Dainite trên các đôi giày tây, đế Commando trên các đôi Boot, hay đế Crep biểu tượng của những đôi Dr Martin.

Đối với những đôi giày tây cơ bản, phần gót giày thường được độn cao lên 2-3 phân để nam giới có dáng đứng thẳng lưng và tự tin hơn.

Đối với đôi giày tây mà đế cao su hoàn toàn, thì phần gót giày cùng hoàn toàn bằng cao su. Những đôi giày này khi sử dụng lâu ngày có thể dẫn đến xô vẹo gót giày, phần cao su có thể bị biến dạng, lõm vào trong hoặc tệ nhất là vỡ đế. Để khắc phục vấn đề đó, thợ làm giày đã cho thêm phần gỗ giữa 2 phần giày và phần cao su mặt ngoài. Việc cho chất liệu gỗ vào đây sẽ gia cố cho gót giày chở nên chắc chắn hơn, độ bền cao hơn và cho người đi cảm giác vững trãi hơn.

 

Đế phip nói riêng, hay việc bổ sung lớp đế gỗ và phần đế giày nói chung, giờ đã trở nên khá phổ biến và là điều không thể thiếu trên những đôi giày tầm trung và cao cấp. Nên bạn có thể căn cứ vào dấu hiệu này để định giá sơ qua 1 đôi giày.

Cách nhận biết giày đế phíp

Cách nhận biết thực ra rất đơn giản. Ở phần gót giày chúng ta có thể nhận thấy ngay có sự chia tách thành 3 phần, trong đó 2 phần trên có thể là chất liệu cao su và ở giữa gót giày là một lớp gỗ. Ngoài ra để tạo kiểu cách và gia cố độ chắc chắn, cũng có thể có 1 lớp gỗ nữa ở phần gót dưới cùng.

Ở FTT leather còn có một dòng đế Phíp rất đắc biệt là đế phíp siêu nhẹ. Mọi người có thể truy cập vào website Giàyda360.com vào danh mục giày cao cấp để tham khảo thêm nhé. Dòng đế này rất nhẹ, để giúp những người đi giày tây được thoải mái hơn. Bí quyết của dòng đế phíp siêu nhẹ này là lựa chọn dòng cao su và gỗ nhẹ hơn dòng thông thường.

Giày công sở Oxford dáng trơn màu đen FTT Leather

Quay trở lại với cách nhận biết dòng đế phíp. Vì đế phíp, hay đế có miếng lót gỗ nói chung là biểu tượng cho dòng giày trung và cao cấp. Vậy nên nhiều dòng giày giá rẻ có làm giả đế phíp, bằng cách sơn 1 lớp màu khác ở gót giày, khiến người dùng tưởng rằng đó là đế phíp.

Nếu bạn có thanh kim loại như chìa khóa, hoặc thanh gỗ có thể gõ vào phần gót để cảm nhận, vì nếu là gỗ thì có thể nhận ra ngay.

Lợi ích của đế phíp

Đế phíp nói riêng và các dòng giày cao cấp khác, như các loại giày lót da, giày đóng thủ công, việc đưa phần đế gỗ vào đôi giày sẽ khiến cho đôi giày được cứng cáp hơn, cho người đi được vững vàng hơn.

Với những giày da đóng thủ công đế bằng da thật, có cấu trúc khâu đế như Goodyear hay Blake cũng đều có đưa phần đế gỗ này vào gót giày. Và đó cũng là cách xử lý truyền thống với các dòng giày tây.

Đế phíp cũng tương tự, đó cũng là 1 trong những yếu tố giúp bạn nhận ra sản phẩm giày tốt và chất lượng. Đây là yếu tố ít người nhận ra. Nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ về đế phíp thì có thể theo dõi video sau:

 

Facebook