Có nên mua áo giả da hay không ?

Ngày đăng: 02:51 PM 13/02/2019 - Lượt xem: 3447

Có nên sử dụng áo giả da hay không?

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm áo giả da nam được sử dụng với tên gọi như áo giả da, áo PU hoặc áo PU cao cấp hay trên các sàn thương mại điện tử bằng tiếng anh hay gọi là P - leather, Faux - leather.

 

Có hai loại chất liệu giả da, loại thứ nhất là da Simili được cấu tạo với lớp nền từ vải hoặc da cán và phủ một lớp nhựa PVC, 2 lớp này sẽ được kết dính với nhau bằng keo. Bề mặt trên da được sử dụng công nghệ tạo vân, làm ra những đường vân giống với da thật. Bên cạnh đó, còn có loại da PU với cấu tạo tương tự với da Simili nhưng lớp nhựa phía trên là Polyurethane mềm hơn giúp cho loại da PU trở nên cao cấp hơn với tính ứng dụng cao trong thời trang như các sản phẩm áo da, túi da, ví da,... Loại da Simili thường sẽ được sử dụng trong việc bọc yên xe, bọc ghế ô tô,...

 

FTT Leather cũng đã chỉ ra một số cách giúp bạn nhận biết được da thật và da giả qua videoCách phân biệt áo da thật chuẩn nhất 2017, cách phân biệt năm 2016 không còn hiệu quả” ( https://www.youtube.com/watch?v=h2XWT6_sgaY ), ngoài ra còn có cách phân biệt như phân biệt lớp da ở mặt dưới. Khác với áo da thật, lớp vải nền được sử dụng để lót ở mặt dưới vẫn là da vụn nên không thể bằng được chất liệu da thật. Với kinh nghiệm sử dụng áo da nhiều năm, chắc hẳn chỉ cần nhìn mũi khâu những người sành sử dụng đồ da sẽ biết đâu là da giả, đâu là da thật. Đối với da PU những mũi kim khi may vào da sẽ khiến miếng da bị cong và không được phẳng phiu, đường chỉ trông rất dại, chỉ có da thật mới có thể giữ được độ phẳng của miếng da.

 

Vậy có nên sử dụng áo giả da hay không? Ưu điểm lớn nhất của áo giả da nam là đáp ứng được tốt nhu cầu sử dụng và có giá thành rẻ và form dáng đẹp, trẻ trung phù hợp với những bạn trẻ với phong cách Hàn Quốc. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian, bề mặt da PU có thể bị nổ bởi lớp keo dính liên kết giữa 2 lớp da và vải bị ẩm, mất đi độ kết dính nếu không được bảo quản cẩn thận. Đối với áo da thật, những chiếc áo sẽ toát lên được khí chất riêng và đẹp hơn dù những chiếc áo giả da được đầu tư khá chi tiết và tỉ mỉ về đường vân da. Những người lớn tuổi hơn một chút sẽ muốn sở hữu những chiếc áo da thật bởi chúng có thể mang lại khí chất cho người mặc và gắn bó được lâu dài do chất liệu bền bỉ của da thật.

 

 Vậy, việc nên sử dụng áo giả da hay áo da thật là tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi người, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình chất liệu thật phù hợp nhé!

Facebook