Cán Cris là ai? Phóng viên, biên tập viên với dự án Youtube về bóng đá phủi

Ngày đăng: 10:43 AM 04/07/2021 - Lượt xem: 1956

Cán Cris là ai? Phóng viên, biên tập viên với dự án Youtube về bóng đá phủi

Sở hữu kênh YouTube cá nhân với hơn 67.000 lượt subscribers, Cán Cris, tên thật là Lê Đại Cán, thực ra là một phóng viên, biên tập viên thể thao lâu năm. Anh mới có cơ hội "bén duyên" với YouTube được gần 1 năm, kể từ ngày 15/4/2020.

 

Khởi đầu mới với dự án Youtube về bóng đá phủi

 

Sau khi nhận được sự ủng hộ động viên của những người thân xung quanh, anh mới suy nghĩ mình cần làm trau chuốt, chuyên nghiệp ngay từ đầu. Anh tận tâm viết kịch bản, dựng hình, tìm điểm nhấn và vlog đầu tiên ra đời… Càng tiến sâu vào YouTube, anh nhận thấy càng có nhiều ý tưởng đến với mình.

Thời điểm kênh của anh đạt 1000 subscribers, anh nói mình khá hoang mang vì con đường tự mày mò mù mịt lắm, không biết nên làm gì tiếp theo. Những cuộc nói chuyện sau đó với các YouTuber bóng đá khác giúp anh nhận ra chất lượng là điều mình muốn hướng tới. Một tuần chỉ một clip nhưng phải thật chỉn chu, thậm chí, anh đặt ra thử thách tăng thời gian một clip từ 10-12 phút lên đến trên 20 phút nhưng không để người xem tua giây nào. Trau chuốt, tỉ mỉ với "đứa con tinh thần", anh vui vì người xem nhận được sự lan tỏa lớn từ những gì anh thể hiện trên kênh Cán Cris - tuy đường đến nút bạc vẫn cần một chút thời gian nữa.

 

Xác định đây là quãng thời gian bản thân cần xây dựng thương hiệu, tập trung vào nội dung, Cán Cris vui vẻ cho biết nguồn cảm hứng của mình bây giờ đối với YouTube chưa khi nào vơi cạn. Nhiều người thắc mắc tại sao một người có lối nói chuyện thân thiện, dễ nghe như anh không chọn con đường làm bình luận viên. Anh trả lời mình không có đủ đam mê của một bình luận viên: từ chỉn chu trong câu từ tới kiên nhẫn ngồi trước màn hình vào lúc 2 giờ sáng hay nói không ngừng nghỉ trong 90 phút của trận đấu. Nhưng anh lại có đủ đam mê để ngồi trước màn hình máy tính để dựng clip cả đêm, để viết ra lời bình, hay suy nghĩ dùng nhạc gì để dẫn cảm xúc người xem hay tạo ra những khoảnh khắc giải trí…

Facebook