Những kiểu áo da nam bán chạy nhất trong lịch sử

Ngày đăng: 04:04 AM 10/09/2016 - Lượt xem: 1,971

Trong tủ đồ của mỗi người đàn ông nên có hai hoặc nhiều hơn hai chiếc áo da .Trang phục kinh điển này sẽ kết hợp tốt với hầu hết các trang phục khác và làm cho bất kỳ bất kỳ ai sở hữu nó trở lên cool hơn. Một chiếc áo da tốt có thể trở thành người bạn đồng hành của bạn trong suốt những năm tháng cuộc đời nếu được bảo quản đúng cách . Chọn một chiếc áo da cũng như chọn vợ vậy , nếu chọn đúng sẽ gắn bó suốt đời với ta , nếu chọn sai chúng ta sẽ cảm thấy ân hận nuối tiếc .

Nhận thấy việc chọn được áo da hợp với bản than là một việc không hề dễ dàng , FTTshop sẽ gửi tới những bài viết chuyên sâu vè áo da để giúp các bạn chọn được những sản phẩm ưng ý.

 

Những mẫu áo da truyền thống thường được tạo từ bộ da động vật có đặc tính dai chắc chắn như da bò , da cừu , da cừu , non da ngựa và da hoẵng .Cũng giống như đồ Jeans ,áo da ban đầu được tạo da để phục vụ cho những ngành nghề lao động như một công cụ bảo hộ vì độ bền khá cao của chúng . Áo da lúc đó không được gọi là một phụ kiện thời trang . Quân đội Mỹ thời chiến tranh thế giới thứ hai cấp áo da cho các phi công để bảo vệ họ khỏi thời tiết khắc nghiệt trên cao . Khi nói tới áo da thời đó người ta nghĩ ngay đến quân đội.

 

 

 

Áo da chỉ trở lên phổ biến với  chúng kể từ khi những ngôi sao như James Dean, Marlon Brando và Henry Winkler (‘The Fonz’) mang chúng trong các bộ phim Hollywood và trong những bộ phim truyền hình ăn khách . Sau đó áo da đã trở thành một trong những thứ đồ được đàn ông săn tìm nhất . Qua hàng chục năm phát triển , các hãng thời trang lớn liên tục đưa ra hang chục hàng trăm mẫu áo da khác nhau , nhưng vẫn có những mẫu áo cổ điển không bao giờ thay đổi theo năm tháng

James Dean

 

Shearling Jackets

Đây chính là mẫu áo da lót lông cừu đầu tiên trên thế giới .Chúng ban đầu được nghiên cứu để trang bị cho toàn bộ quân đội US , chứ không chỉ riêng cho lực lượng không quân .Chiếc áo này lần đầu tiên ra mắt thế giới khi nó được mặc bởi Trung úy John A. Macready khi anh lập kỷ lục thế giới về độ cao  khi bay trong một chiếc máy bay mở buồng lái vào năm 1921.

 

Chiếc áo da Shearling đầu tiên nó trông đồ sộ như vậy đấy

 

A-2 Jackets

A-2 có thể nói là một một kế thừa xuất sắc của Shearing jackets. Không hề như mọi người nghĩ trông nó chả khác gì một chiếc bomber jacket  ; sự khác biệt A-2 là chúng được thiết kế ôm sát cơ thể ,có cổ áo tương tự như cổ áo sơmi , lớp lót nhẹ nhàng hơn với chất vải cotton hoặc lụa , cổ áo và cạp áo được làm bằng len , chúng thường được thuộc màu nâu . đen hoặc màu café .A-2 trở lên nổi tiếng khi cùng với Harrison Ford xuất hiện trong loạt phim Indiana Jones.

Harrison Ford

 

Motorcycle Jackets

Vào giữa những năm 1950, là thời kỳ của những chiếc áo da A-2 Cho những người đi xe motor . Mặc dù trước đó đã có một phong cách thiết kế khác nổi lên ,những chiếc motorcycle jackets được thiết kế ra mắt đề phù hợp hơn cho việc lái xe .Motorcycle jackets thường được thuộc kỹ hơn với hai màu chủ đạo là đen bóng và nâu với đặc trưng là một đai áo ở phần lưng và chúng thường được tùy biến ở túi và ve áo.

 


Một chiếc áo da theo phong cách Punk

Trước những năm 1950 , khi nói đến Motorcycle jackets người ta nghĩ ngay đến văn hóa rock, punk hay motorcyclists . Từ khi Chiếc Perfecto motorcycle jacket (được thiết kế từ năm 1928 bởi Schott NYC) được diễn viên Marlon Brando mặc  trong phim The Wild One vào năm 1953 ,nó mới trở lên phổ biến với tất cả mọi người.

 

Tài tử Marlon Brando

 

Leather Blouson Jackets

Hay còn được gọi là áo bu-dông .chúng được phát triển từ những chiếc áo da biker , nhưng mang đến cho người mặc một cái kiểu dáng đơn giản ,gọn gàng và lịch sự hơn .Chúng thường có trọng lượng nhẹ ,không có cổ áo hoặc ve áo . Áo da bu-dông có thể thuộc nhiều màu sắc hơn các kiểu áo ở trên và chúng được biến tấu với túi hoặc khóa trên phần ngực áo.

Blouson (Bu-dông) là cách gọi của kiểu may phần cạp áo bó gọn .Mặc dù hầu hết các loại áo da hiện nay đều được bó gọn ở phần lưng tuy cách may không giống với một chiếc áo da Blouson (Bu-Dông) truyền thống , nhưng chúng vẫn được  mọi người xếp chung thuộc loại áo áo Bu-dông.

FTT Leather

Facebook