Điều nên làm khi chọn một chiếc áo da

Ngày đăng: 01:57 PM 21/09/2016 - Lượt xem: 1,535

Bỏ thời gian để chọn loại da cho chiếc áo da của bạn là một trong những việc cần được quyết định một cách đúng đắn. Lựa chọn này sẽ quyết định tất cả về chiếc áo da của bạn, từ dáng cho tới độ thoải mái, từ vẻ ngoài cho tới độ bền của da. Quá trình xử lý da là một quá trình vô cùng phức tạp và có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến một da. Dưới đây là đôi dòng về các loại da được bán tại FTT shop:

 

Lựa chọn loại da

Lựa chọn loại da phù hợp

 


Thứ nhất là chọn loại da mà bạn muốn mặc. Da được làm từ da bò thì sẽ khá cứng và sẽ nhắm đến đối tượng cần sự bảo vệ khi mặc một chiếc áo da (như mặc khi đi moto) giống như da của ngựa hoặc trâu.

Áo da bò với chút thô, cứng giúp bảo vệ và giữ ấm người mặc

Áo da bò với chút thô giúp bảo vệ và giữ ấm người mặc cực tốt

 

 

Một loại da giống bò có độ mềm hơn nhiều đó là da của bê hoặc nghé.
- Loại tiếp theo là da dê, da loại này vừa có độ mềm và bền không chỉ vậy mà còn khả năng chống thấm nước cao.

Da dê vừa có độ bền và mềm

Da dê vừa có độ bền và mềm lại chống thấm nước

 

 

Da cừu thì nhẹ và mềm hơn da dê và da bò nhưng lại không bền bằng 2 loại trên. Trong khi đó. da cừu non thì luôn được các hãng thời trang cao cấp ưa chuộng vì loại da thuộc dạng nhẹ và mềm nhất trong các loại da.

Da cừu nhung cực kì mềm và êm tay

Da cừu nhung cực kì mềm và êm tay

 

 

Loại da cuối cùng là da lợn lòi, da lợn lòi là một loại da tốt nếu được xử lý cẩn thận. Mềm và co dãn tốt, da lợn có độ mịn hơn so với nhiều loại da khác, da lợn chất lượng thấp có thể dễ dàng nhận ra.

Da lợn lòi

Da lợn lòi

 

 

- Tuy nhiên cũng nên cân nhắc là độ nhẹ của loại da sử dụng đối nghịch với độ bền của loại da đó. Khi bạn muốn đốt cháy những cung đường cao tốc trên chiếc motor phân khối lớn thì nên cân nhắc loại da dày và có độ bền cao như da bò hoặc dê chứ không phải những chiếc áo được làm từ da cừu hoặc cừu non.

-FTT Shop-

Facebook